Đắk Nông ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2

Linh Chi, icon
06:00 ngày 22/07/2021

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông vừa có thông cáo báo chí số 14 về ca dương tính với SARS-CoV-2 mới trên địa bàn tỉnh.

Hình minh họa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông cho biết: Tính đến 21h40 ngày 21/7, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân T.T.H., nam, sinh năm 1967, là F1 của BN28474 và 37455.

Bệnh nhân được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của Trung tâm Y tế huyện Krông Nô từ ngày 11/7, đã thực hiện lấy mẫu làm xét nghiệm bằng kỹ thuật Real time RT-PCR cho kết quả âm tính cùng ngày. 

Đến 16h ngày 21/7, bệnh nhân có sốt 37,7 độ C, được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào lúc 17h30. Tiếp tục lấy 1 mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành Y tế cùng lực lượng chức năng đã cách ly và chuyển bệnh nhân bằng xe chuyên dụng từ khu cách ly tập trung của huyện Krông Nô lên khu cách ly điều trị COVID-19 của tỉnh (Bệnh xá Công an tỉnh). Tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ở, khu vực cách ly y tế tập trung trường hợp này trước đó và các địa điểm liên quan đến trường hợp trên có nguy cơ lây nhiễm;

Các lực lượng đã nhanh chóng khẩn trương điều tra lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ và các địa điểm trường hợp trên từng đi/đến/ở trong vòng 14 ngày trước. Rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan, hiện tại ghi nhận 6 trường hợp tiếp xúc gần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục