Đào tạo bác sĩ gia đình miễn phí cho hơn 2.000 cán bộ y tế

PVCập nhật 10:42 ngày 24/08/2016

PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân – Phó hiệu trưởng điều hành trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và ông Bradley Silcox – Trưởng VPĐD Pfizer.

VTV.vn - Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức chương trình đào tạo liên tục và cập nhật kiến thức bác sĩ gia đình cùng với sự hỗ trợ của Công ty Dược phẩm Pfizer Việt Nam.

Lễ công bố tài trợ chương trình đào tạo y khoa liên tục “Cập nhật kiến thức bác sĩ gia đình” giữa đơn vị tài trợ là công ty Dược phẩm Pfizer và đơn vị tiếp nhận là trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cùng sự có mặt của đại diện lãnh đạo Sở Y tế TP. HCM, đã diễn ra vào ngày 18/8 tại TP.HCM.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tổ chức đào tạo liên tục miễn phí cho hơn 2.000 lượt bác sĩ gia đình và nhân viên y tế tại TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận từ nay đến cuối năm 2016. Tổng cộng tổ chức 12 buổi đào tạo liên tục vào chiều thứ sáu mỗi hai tuần. Mỗi buổi đào tạo liên tục sẽ được quay thành phim, phim được dựng lại để người xem có thể hiểu bài học gần giống như người đã tham gia vào lớp học ngày hôm đó. Những phim bài học này sẽ được bổ sung vào nguồn kiến thức trên trang web đào tạo trực tuyến 3 tháng.

Chương trình online 3 tháng của Bộ môn Y học gia đình Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là hình thức đào tạo kiến thức Y học gia đình 3 tháng (học online kèm tập trung các ngày thứ 7, chủ nhật) dành cho các bác sĩ đã có chứng chỉ hành nghề muốn bổ sung chứng chỉ hành nghề về lĩnh vực Y học gia đình. Lớp học được khai giảng hàng tháng tại bộ môn.

Bác sĩ gia đình là một chuyên ngành y khoa tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe ban đầu, toàn diện và liên tục cho các cá nhân và gia đình trong cộng đồng, bất kể tuổi, giới và bệnh tật, với mục đích là phòng ngừa và nâng cao sức khỏe.

Tại các nước đã phát triển, mô hình này được áp dụng rộng rãi và toàn diện, góp phần giải quyết gần 80% vấn đề sức khỏe của người dân và giảm tải cho các đơn vị chăm sóc chuyên khoa và tuyến trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực