Đắp lá chữa mụn nhọt, nữ bệnh nhân bị áp xe lớn vùng lưng

P.V, icon
06:10 ngày 15/08/2022

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân nữ bị khối áp xe ở lưng, sau khi đắp thuốc lá chữa mụn.

Khối áp xe ở vùng lưng bệnh nhân sau khi đáp thuốc lá. Ảnh: BVCC

Nữ bệnh nhân được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau nhiều vùng lưng, lưng sưng nề, chảy dịch mủ đục. Khối áp xe kích thước lớn khoảng 15cm và vẫn được đắp lá chữa nhọt.

Bệnh nhân cho biết: Khoảng 7 ngày trước, bệnh nhân xuất hiện khối nhọt vùng lưng sưng nề, đau, đã điều trị kháng sinh nhưng không đỡ nên tự đắp thuốc lá cây không rõ loại cách 5 ngày.

Sau đó, khối nhọt sưng nề tăng lên, chảy dịch mủ, đau nhiều. Tình trạng vùng lưng ngày càng nghiêm trọng, chảy nhiều dịch, sưng nề lan rộng nên bệnh nhân đã đến bệnh viện cấp cứu.

Các bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình cho biết: Sau khi làm các xét nghiệm, bệnh nhân được dùng thuốc kháng sinh, truyền dịch và được thực hiện phẫu thuật điều trị áp xe phức tạp.

Qua trường hợp này, các bác sĩ cảnh báo: Người dân không được phép đắp bất cứ thuốc lá hay loại lá cây nào lên vết thương, vết bỏng hay mụn nhọt để điều trị, vì sẽ khiến vết thương viêm nhiễm lan rộng hơn, nếu không được điều trị kịp thời dẫn đến nhiễm trùng huyết, hoại tử thậm chí… tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục