Đắp thuốc nam chữa gãy chân và nguy cơ biến chứng nặng

Tuấn BảoCập nhật 13:59 ngày 09/08/2019

VTV.vn - Người đàn ông 51 tuổi ở Hải Phòng bị gãy chân trái gần một tháng nhưng không tới bệnh viện khám mà ở nhà tự điều trị bằng thuốc nam.

Với ý nghĩ gãy chân chỉ cần đắp thuốc nam xương sẽ nhanh liền mà không cần đến bệnh viện. Chỉ đến khi vùng da đắp thuốc có hiện tượng mẩn đỏ, chân đau nhiều người đàn ông mới vội tới Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh).

Tại đây, sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán: người bệnh bị gãy 1/3 dưới xương 2 cẳng chân trái lệch và chỉ định phẫu thuật chỉnh xương sau cal lệch.

Theo bác sĩ, với tổn thương của người bệnh nếu đến viện kịp thời có thể điều trị kết hợp xương hoặc bó bột tùy chỉ định. Tuy nhiên, phần do tâm lý ngại đến viện hay chủ quan xem nhẹ bệnh, không hiểu biết về bệnh và thường nghe theo các bài thuốc nam không có cơ sở khoa học khiến tình trạng bệnh không được cải thiện mà càng trở nên nghiêm trọng hơn. Khi đến viện phần xương 2 cẳng chân trái đã bị lệch, người bệnh bắt buộc phải trải qua cuộc phẫu thuật để điều trị.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: người dân khi bị các chấn thương tổn thương đến xương khớp cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị, không nên tự điều trị tại nhà. Bởi rất có thể sẽ khiến tình trạng bệnh không được cải thiện mà còn trở nên nghiêm trọng hơn và có thể gây ra tình trạng chấn thương nặng, hoại tử, nhiễm trùng và khó có thể hồi phục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Sử dụng bình hút Hookah nguy hại hơn các loại hình hút thuốc thông dụng

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện việc sử dụng bình hút Hookah khiến người dùng tiếp xúc với lượng chất độc hại nhiều hơn hẳn các hình thức hút thuốc khác.