Dấu hiệu nhận biết sốt xuất huyết nặng

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)Cập nhật 20:19 ngày 06/09/2017

VTV.vn - Khi thấy mệt mỏi, có dấu hiệu sốt dù nhẹ, bệnh nhân nên cẩn thận theo dõi sức khỏe, nhất là sau 3 - 4 ngày bị sốt. Vì nếu bị sốt xuất huyết thì đó là giai đoạn nguy hiểm.

Trong số bệnh nhân sốt xuất huyết nặng phải cấp cứu tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngoài những trường hợp đã bị bệnh lý nền như đái tháo đường, viêm gan, huyết áp cao, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính…, phần lớn những ca bị sốc nặng nhập viện muộn. Nguyên nhân là do bênh nhân sốt cao sau 3 - 4 ngày thấy giảm tưởng đã đỡ, nhưng đây mới chính là giai đoạn nguy hiểm, có thể xuất hiện biến chứng.

Gọi là sốt xuất huyết nhưng trường hợp biến chứng xuất huyết dưới da, niêm mạc hay nội tạng còn ít gặp hơn bị thoát huyết tương, huyết áp tăng giảm đột ngột. Đây là những biến chứng nặng nề cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Một lưu ý nữa với những trường hợp đã được xác định mắc sốt xuất huyết dengue tuýp 2, nếu bị tái sốt trở lại thì có nguy cơ cao bị sốc nên cần hết sức cẩn trọng phòng tránh bệnh.

Hà Nội có số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết cao nhất cả nước Hà Nội có số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết cao nhất cả nước

VTV.vn - Theo số liệu cập nhật mới nhất, Hà Nội có số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết cao nhất cả nước với trên 24.000 ca, chiếm gần 1/4 số ca mắc của cả nước.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cứu sống cụ ông người Úc bị nhồi máu cơ tim cấp nguy kịch

VTV.vn - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM vừa cấp cứu thành công một người bệnh lớn tuổi đến từ Úc, do nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng choáng tim và suy hô hấp nặng.