Đau tức ngực hai bên, người đàn ông phát hiện mắc ung thư biểu mô

Văn ThànhCập nhật 14:15 ngày 25/11/2020

VTV.vn - Vào Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng trong tình trạng tức ngực hai bên, bệnh nhân phát hiện bị ung thư biểu mô tuyến xâm nhập.

Khai thác tiền sử, bệnh nhân nam, 54 tuổi, trú tại An Lão, Hải Phòng phát hiện có u phổi cách đây 3 tháng tại một bệnh viện. Bệnh nhân có chỉ định sinh thiết để chẩn đoán xác định mô bệnh học. Tuy nhiên, nhiều bệnh viện từ chối sinh thiết do vị trí sát quai động mạch chủ, có bất thường mạch máu, kén khí.

Bệnh nhân được hẹn về nhà theo dõi nhưng khi người bệnh đau tức ngực hai bên, ho đờm vàng nên được gia đình đưa đến khám tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Qua thăm khám và chụp CT ngực cho thấy: bệnh nhân có u thùy trên phổi kích thước 2,5x1,7cm.

Với mong muốn xác định khối bất thường ở phổi là lành tính hay ác tính để tìm ra hướng điều trị tốt nhất, chấm dứt tình trạng khó chịu kéo dài cho bệnh nhân. Các bác sĩ Khoa Nội đã tiến hành hội chẩn kĩ lưỡng và quyết định thực hiện kỹ thuật sinh thiết phổi. Kết quả mô bệnh học của sinh thiết phổi, bệnh nhân bị ung thư biểu mô tuyến xâm nhập.

Mặc dù ung thư phổi là bệnh lý ác tính, việc chẩn đoán sớm là chìa khóa mang lại cơ hội có chất lượng cuộc sống tốt hơn cho bệnh nhân đặc biệt trong điều kiện hiện nay với nhiều tiến bộ trong phương pháp điều trị.

Qua đây các bác sĩ khuyến cáo, khi có bất cứ triệu chứng bất thường nào, người dân nên đi thăm khám ngay để phát hiện các chứng bệnh kịp thời. Việc thăm khám đặc biệt quan trọng đối với những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Brazil cùng lúc vật lộn với tình trạng thiếu oxy y tế và biến chủng virus mới

VTV.vn - Các bệnh viện ở thành phố Manaus, Brazil đã đến 'điểm vỡ' trong điều trị các bệnh nhân COVID-19 khi thiếu nguồn cung oxy nghiêm trọng và bệnh nhân tử vong nhiều hơn.