Đeo khẩu trang gây nguy hiểm cho trẻ dưới 2 tuổi

Hoài LinhCập nhật 15:57 ngày 27/05/2020

VTV.vn - Hiệp hội Nhi khoa Nhật Bản cảnh báo rằng, trẻ em dưới 2 tuổi không nên đeo khẩu trang vì những rủi ro liên quan đến sức khỏe.

Để ngăn chặn virus lây lan, các chuyên gia y tế trên toàn thế giới khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang và duy trì giãn cách xã hội. Tuy nhiên, các chuyên gia Nhật Bản cảnh báo khẩu trang quá rủi ro khi sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi, vì trẻ ở độ tuổi này có đường thở hẹp có thể gây khó thở. Vậy nên khi đeo khẩu trang, rất khó để nhận ra sự thay đổi sắc mặt ở trẻ.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ và Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ cũng khuyên không nên sử dụng vải che mặt cho trẻ ở độ tuổi được đề cập ở trên.

Ngoài vấn đề đeo khẩu trang liên quan đến trẻ nhỏ, nhiều giới chức Y tế ở các nước như Italia, Mỹ và mới đây là Hàn Quốc cảnh báo về những triệu chứng giống như căn bệnh Kawasaki ở trẻ nhỏ mắc COVID-19.

Bệnh Kawasaki là tình trạng sốt cấp hay kèm phát ban toàn thân ở trẻ nhỏ, với đặc điểm có viêm lan tỏa của hệ mạch máu nhỏ và vừa trên toàn cơ thể, bao gồm cả động mạch vành cung cấp máu cho cơ tim.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Châu Âu thử nghiệm siêu máy tính tìm kiếm thuốc điều trị COVID-19

VTV.vn - Một liên danh nghiên cứu của châu Âu đã thử nghiệm siêu máy tính phức tạp nhất từ trước đến nay để phát hiện và đánh giá hiệu quả của các loại thuốc điều trị COVID-19.