Đeo kính áp tròng cứng có điều trị được cận thị?

Kim Xuân, Gia Hiếu (Ban Thời sự)Cập nhật 06:00 ngày 16/06/2016

VTV.vn - Theo bác sĩ chuyên khoa mắt, việc đeo kính áp tròng chỉ là một giải pháp tạm thời thay cho kính gọng và không điều trị được bệnh cận thị.

Thời gian gần đây, nhiều phụ huynh cho con đeo kính áp tròng cứng vào ban đêm để con có thể nhìn mà không cần đeo kính vào ban ngày.

Bác sĩ Đặng Thị Như Quỳnh - Bệnh viện Mắt Quốc tế DND - cho biết: “Việc sử dụng kính áp tròng là biện pháp tạm thời, một sự lựa chọn khác bên cạnh đeo kính gọng nhưng không điều trị được cận thị. Khi ngừng đeo kính áp tròng, kể cả vào ban đêm, mắt sẽ quay trở lại độ cận ban đầu.

Để có thể lựa chọn được loại kính phù hợp, người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa mắt để được các bác sĩ kiểm tra và đưa ra chỉ định”.

Đeo kính áp tròng dễ nhiễm trùng mắt Đeo kính áp tròng dễ nhiễm trùng mắt

VTV.vn - Đeo kính áp tròng làm thay đổi các vi khuẩn của mắt, làm cho môi trường trong mắt tương tự như bề mặt da, do đó mắt dễ bị nhiễm trùng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Đông Nam Á đối mặt nguy cơ "dịch chồng dịch"

VTV.vn - Giữa lúc hệ thống y tế quá tải vì đại dịch COVID-19, một số quốc gia ở Đông Nam Á như Singapore, Malaysia và Thái Lan đang chật vật với một dịch bệnh khác: sốt xuất huyết.