Dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng lây lan nhanh tại nhiều địa phương

Ban Thời sự, icon
06:27 ngày 05/11/2015

VTV.vn - Thời tiết giao mùa hiện là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh bùng phát, lây lan nhanh. Trong đó, dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng đang tăng mạnh tại nhiều địa phương.

Ảnh minh họa. (Nguồn: healthplus.vn)

Trong vòng một tháng qua, Phú Yên tiếp tục tăng số ca mắc sốt xuất huyết. Đến nay, toàn tỉnh có gần 900 ca mắc. Con số này gấp đôi tháng trước đó và cũng tăng gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Hai huyện có số ca mắc tăng đáng kể và cao trong tỉnh là huyện Tuy An và huyện Sơn Hòa. Cùng với số ca mắc tăng, số ổ dịch cũng tăng gấp đôi so với tháng trước. Nguyên nhân chủ yếu là do việc diệt bọ gậy chưa hiệu quả.

Trong khi đó, theo báo cáo của ngành y tế Hậu Giang, trong những ngày gần đây, bệnh tay chân miệng đang có chiều hướng tăng mạnh với hàng chục ca mắc mới mỗi tuần. Nguy cơ bùng phát thành dịch rất cao, đang gây nhiều lo lắng cho ngành chức năng tỉnh này.

Đến nay, bệnh tay chân miệng đã xuất hiện khắp các huyện, thị, thành phố trong tỉnh nhưng tập trung nhiều ở thành phố Vị Thanh, thị xã và các trung tâm huyện, thị trấn, trường học; trong đó, các địa phương có số ca mắc bệnh tăng nhiều so với cùng kỳ như: Thị xã Ngã Bảy, huyện Phụng Hiệp…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục