Điều động tàu Cảnh sát biển cứu một gia đình ngư dân nghi ngộ độc tại xã đảo Thổ Châu

Lê HảiCập nhật 11:16 ngày 13/05/2019

Đưa nạn nhân từ đảo Thổ Chu lên tàu Cảnh sát biển.

VTV.vn - Cảnh Sát biển vùng 4 vừa khẩn trương điều tàu, đưa một gia đình người dân tại xã đảo Thổ Châu về Phú Quốc cấp cứu`

Ngày 12/5/2019 Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 4 nhận được yêu cầu hỗ trợ cấp cứu người dân bị nguy kịch của UBND Xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ngay lập tức, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 4 đã điều động Tàu CSB 4039 khẩn trương cơ động ra đảo Thổ Chu đưa người dân đi cấp cứu

Đến 15 giờ 30 cùng ngày, tàu CSB 4039 cập cảng Thổ Chu và nhanh chóng tiếp nhận các nạn nhân đưa lên tàu an toàn. Nạn nhân là ba người trong một gia đình trú tại ấp Bãi Ngự, Xã Thổ Châu: Anh Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1976; chị Lê Thị Trang sinh năm 1986 và cháu Nguyễn Văn Khang sinh năm 2004. Cả ba nạn nhân đều đang trong tình trạng nguy kịch, suy hô hấp nặng, hôn mê sâu, nghi là do ngộ độc thực phẩm. Theo UBND Xã Thổ Châu, gia đình anh Nguyễn Văn Bình có thể bị ngộ độc thực phẩm từ tối ngày 11/5/2019 nhưng đến sáng 12/5 mới được người dân phát hiện. Cháu Nguyễn Văn Yên, 10 tuổi, con trai út của gia đình anh Bình đã tử vong trước khi được phát hiện.

Điều động tàu Cảnh sát biển cứu một gia đình ngư dân nghi ngộ độc tại xã đảo Thổ Châu - Ảnh 1.
Điều động tàu Cảnh sát biển cứu một gia đình ngư dân nghi ngộ độc tại xã đảo Thổ Châu - Ảnh 2.

Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với Trạm y tế Xã Thổ Châu làm tốt công tác sơ cứu ban đầu. Đến 19 giờ ngày 12/5, tàu CSB 4039 về tới Phú Quốc và bàn giao cả ba nạn nhân cho Bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc bảo đảm an toàn tuyệt đối. Tại đây, Bệnh viện đa Khoa huyện Phú Quốc đã tập trung các bác sĩ để cấp cứu kịp thời cho các nạn nhân.

Tới sáng nay 13.5, theo thông tin phóng viên Y tế 24h vừa cập nhật, anh Nguyễn Văn Bình đã tỉnh lại. Cơ quan y tế huyện Phú Quốc đã lấy lượng thức ăn đang còn lưu giữ tại nhà và dịch dạ dày của các nạn nhân để xét nghiệm, tìm nguyên nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực