Điều trị tim mạch và vô sinh: Chiến lược phát triển du lịch y tế của Malaysia

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 15:47 ngày 19/08/2019

VTV.vn - Du lịch y tế đang là một lĩnh vực được Malaysia đẩy mạnh và là một nguồn thu ngoại tệ lớn. Năm 2018, Malaysia đón hơn 1,2 triệu du khách nước ngoài tới chữa bệnh.

Viện Tim Quốc gia được biết đến là cơ sở điều trị tim mạch hàng đầu ở Malaysia và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nơi tiến hành hơn 4.000 ca phẫu thuật mỗi năm cho cả bệnh nhân trong nước và quốc tế. Tim mạch cùng với điều trị vô sinh được Malaysia thúc đẩy là hai lĩnh vực hàng đầu trong chiến lược phát triển du lịch y tế.

Chi phí dịch vụ khám chữa bệnh tại Malaysia chỉ bằng 1/3 so với Singapore, song chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất và công nghệ điều trị không hề thua kém. Chính phủ và Bộ Y tế theo dõi chặt chẽ các vụ khiếu nại và các biến cố xảy ra trong y tế và có các quy định rất rõ ràng, đảm bảo dịch vụ y tế luôn đạt chất lượng cao.

Bên cạnh viện đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ có trình độ tay nghề cao thì việc thực hiện nghiêm quy định về y đức và môi trường y tế thân thiện đã tạo nên thế mảnh riêng đối với Malaysia trong việc phát triển du lịch y tế ngang tầm khu vực và thế giới. 

Du lịch y tế tăng trưởng mạnh ở Malaysia Du lịch y tế tăng trưởng mạnh ở Malaysia

VTV.vn - Với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt mức hai chữ số, du lịch y tế là lĩnh vực tăng trưởng nhanh nhất của ngành du lịch Malaysia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bạch hạc chữa bệnh ngoài da

VTV.vn - Cây bạch hạc là vị thuốc cứu tinh cho nhiều người mắc bệnh ngoài da như ghẻ lác, hắc lào, lang ben...