Điều trị ung thư bằng tế bào gốc - kỳ vọng của tương lai

Quý Châu (Ban Truyền hình Đối ngoại)Cập nhật 14:45 ngày 12/05/2017

VTV.vn - Trong khuôn khổ Triển lãm Y Dược 2017, một hội thảo chuyên đề điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc đã được tổ chức sáng 12/5.

Tham dự hội thảo gồm các chuyên gia, bác sĩ đến từ Trung tâm tế bào gốc Helene Nhật Bản cùng đông đảo chuyên gia, bác sĩ thuộc các bệnh viện Việt Nam và những người quan tâm đến liệu pháp điều trị ung thư bằng miễn dịch và tế bào gốc.

Hội thảo được tổ chức với mục đích cung cấp cái nhìn toàn diện, khách quan về xu hướng điều trị ung thư mới này. Liệu pháp miễn dịch với cơ chế dùng chính tế bào miễn dịch của cơ thể đưa ra ngoài nuôi cấy và hoạt hóa lên, sau đó truyền vào cơ thể làm tăng khả năng tự miễn dịch, được kỳ vọng là phương pháp điều trị ung thư của tương lai, đem đến hy vọng cho bệnh nhân mắc ung thư.

Sở Y tế TP.HCM nhận lỗi vụ 20.000 viên thuốc ung thư hết hạn Sở Y tế TP.HCM nhận lỗi vụ 20.000 viên thuốc ung thư hết hạn 10 quan niệm sai lầm về ung thư khiến bệnh nhân không được chữa khỏi 10 quan niệm sai lầm về ung thư khiến bệnh nhân không được chữa khỏi Mỗi năm Việt Nam ghi nhận trên 120.000 ca mắc mới ung thư Mỗi năm Việt Nam ghi nhận trên 120.000 ca mắc mới ung thư

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


Tăng cường phun hóa chất phòng chống dịch bệnh ở vùng ngập lụt

VTV.vn - Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội đang tập trung phun hóa chất diệt côn trùng tại các trường học, khu đất trống, nơi công cộng của các vùng ngập úng huyện Chương Mỹ.