Điều trị viêm tuyến tiền liệt: Cần vượt qua tâm lý e ngại

Nguyệt Ánh, Đức Thắng (Ban Thơi sự), icon
06:00 ngày 30/12/2015

VTV.vn - Theo các chuyên gia y tế, người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt cần vượt qua tâm lý chủ quan hoặc e ngại để đi khám và được điều trị kịp thời.

Nam giới trưởng thành có những triệu chứng như rối loạn đường tiết niệu - dấu hiệu rất hay gặp của viêm tuyến tiền liệt, cần đi khám ngay tại các các cơ sở chuyên khoa tiết niệu để được điều trị kịp thời.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu có biểu hiện rầm rộ (viêm tuyến tiền liệt cấp tính) mà không được điều trị kịp thời sẽ có thể dẫn đến các hệ lụy ảnh hưởng tới tính mạng như nhiễm trùng huyết, áp xe tuyến tiền liệt. Trong giai đoạn cấp, bệnh phải được điều trị tổng thể gồm sử dụng kháng sinh tích cực và nâng cao thể trạng. Nếu viêm tuyến tiền liệt cấp được điều tri kịp thời theo đúng phác đồ, bệnh nhân có thể khỏi bệnh hoàn toàn.

Nếu viêm tuyến tiền liệt chuyển sang mãn tính, việc điều trị sẽ phải kéo dài hàng tháng, thậm chí có thể gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác của cơ thể. Đối với viêm tuyến tiền liệt mãn tính, người bệnh cần được điều trị kết hợp giữa sử dụng kháng sinh trong thời gian từ 4 - 8 tuần, thậm chí tới 12 tuần cùng các liệu pháp vật lý để giảm những triệu chứng kích thích, đau đớn.

Trong trường hợp mắc viêm tuyến tiền liệt mãn tính không phải do vi khuẩn, người bệnh được điều trị tích cực bằng vật lý trị liệu, các thuốc chữa triệu chứng kích thích như rối loạn tiểu tiện, dãn cổ bàng quang.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục