Đổi mới thái độ phục vụ tại BV Châm cứu Trung ương

Nguyệt Ánh - Quang Anh (Ban Thời sự), icon
02:15 ngày 16/10/2015

VTV.vn - Khẩu hiệu “Châm cứu Việt Nam - Tôn vinh văn hóa Việt Nam" đã được BV Châm cứu TƯ áp dụng nhằm hưởng ứng cuộc vận động đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế.

Theo đó, một không gian văn hóa truyền thống đã được đưa vào khoa Khám bệnh và Trung tâm kỹ thuật cao châm cứu Việt Nam với họa tiết hoa sen, âm nhạc dân tộc và hướng dẫn viên mặc trang phục dân tộc. Đó là sáng kiến đã được triển khai tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương từ vài năm nay, nhằm tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân và người nhà, vơi đi sự căng thẳng, mệt mỏi vốn thường trực trong tâm lý mỗi người khi bước vào bệnh viện.

Từ thực tế nâng cao chuyên môn đi đôi với nâng cao kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử, đạo đức nghề nghiệp, cán bộ nhân viên y tế ở bệnh viện đã vừa cải thiện được chất lượng khám chữa bệnh, vừa tạo được không khí thân thiện với bệnh nhân. Việc ký cam kết thực hiện cuộc vận động “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" là khẳng định sự đúng đắn trong đổi mới toàn diện mà bệnh viện đã triển khai trong 5 năm qua.

Hiện gói kỹ thuật cao "Châm cứu Việt Nam trong không gian văn hóa Việt" đang được bệnh viện tiếp tục chuyển giao đến các đơn vị y học cổ truyền trên toàn quốc, góp phần tích cực xây dựng hình ảnh của nền y học Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Cùng với châm cứu truyền thống, nổi bật là châm tê phẫu thuật điều trị một số bệnh của hệ thần kinh thì châm cứu hiện đại đang tham gia hiệu quả điều trị những bệnh như: tự kỷ, bại não, mất ngủ, thoái hóa cột sống giai đoạn sớm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục