Đồng Nai: Bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi tiếp tục tăng

P.VCập nhật 12:05 ngày 23/10/2019

Khám cho trẻ mắc tay chân miệng tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai.

VTV.vn - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, các dịch bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi tăng cao so với tuần trước và vẫn duy trì ở mức khá cao.

Cụ thể, trong tuần 42 (từ ngày 11-17/10) toàn tỉnh ghi nhận 489 ca sốt xuất huyết, tăng 17% so với tuần trước. Trong đó, trẻ dưới 15 tuổi chiếm 65%. Bệnh tay chân miệng 432 ca, tăng 21% so với tuần trước. Bệnh sởi 26 ca, tăng 12 ca so với tuần trước. Các dịch bệnh tập trung cao nhất vẫn là TP. Biên Hòa.

Trước tình hình dịch bệnh tăng cao, ngành Y tế đã tổ chức chiến dịch khử trùng tại các trường mẫu giáo phòng chống bệnh tay chân miệng, cấp hóa chất xử lý ổ dịch sốt xuất huyết trên địa bàn…

Để hạn chế số ca mắc các dịch bệnh trong những tháng cuối năm, các đơn vị y tế cần tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo kế hoạch. Các huyện có số ca mắc phải điều tra, xử lý tất cả các ổ dịch kịp thời, không được bỏ sót ca bệnh, đồng thời hướng dẫn, đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hy hữu: Ca lây nhiễm sốt xuất huyết đầu tiên qua tình dục đồng giới

VTV.vn - Bộ Y tế Tây Ban Nha xác nhận một công dân của họ đã bị lây nhiễm sốt xuất huyết sau khi quan hệ tình dục với đối tác bị nhiễm virus lây bệnh do muỗi đốt.