Đồng Nai ghi nhận thêm 215 ca dương tính, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho gần 80.000 người

P.V, icon
11:57 ngày 21/07/2021

VTV.vn - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, sáng 21/7, tỉnh ghi nhận thêm 215 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, TP. Biên Hòa nhiều nhất với 118 ca.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người liên quan đến chùm ca bệnh tại Công ty Changshin. Ảnh: CDC Đồng Nai

Số ca mắc mới tại Đồng Nai vẫn tập trung chủ yếu tại TP. Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu (liên quan Công ty Changshin), huyện Nhơn Trạch.

Tính đến nay, tổng số ca dương mới trong đợt dịch thứ 4 là 1.566 ca, trong đó TP. Biên Hòa nhiều nhất với 768 ca, kế đến là huyện Vĩnh Cửu 245 ca, huyện Nhơn Trạch 157 ca, huyện Thống Nhất 147 ca.

Bắt đầu từ ngày 21/7, ngành Y tế Đồng Nai tổ chức lấy mẫu diện rộng cho khoảng 80.000 người tại các khu nhà trọ ở xã Thạnh Phú và toàn bộ công nhân Công ty Changshin.

Bên cạnh đó, các lực lượng tiếp tục tập trung truy vết nhanh chóng ở các địa phương liên quan đến ổ dịch tại Công ty Changshin và các ổ dịch khác.

Tại TP. Biên Hòa và các địa phương có khu phong tỏa tập trung, các khu nhà trọ, chợ còn phát hiện nhiều ca dương tính, do đó tập trung truy vết nhanh theo phương châm "bóc nhanh F0 ra khỏi cộng đồng" bằng phương pháp test nhanh mẫu gộp 3 hoặc 5 để phát hiện ca dương tính sẽ chuyển cách ly tạm thời nhanh chóng. Tiếp tục tăng cường tầm soát bằng test nhanh trong các doanh nghiệp và các khu nhà trọ, chợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục