Đồng Nai ghi nhận thêm 231 ca dương tính

P.V, icon
10:42 ngày 26/07/2021

VTV.vn - Sáng 26/7, Đồng Nai ghi nhận thêm 231 ca dương tính mới, trong đó có 46 ca sàng lọc, 185 ca trong khu cách ly, phong tỏa.

Đồng Nai tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tại các khu vực nguy cơ trên địa bàn tỉnh. Ảnh: CDC Đồng Nai

Cụ thể: TP. Biên Hòa 146 ca (thuộc các phường nguy cơ cao lấy mẫu tầm soát như Long Bình 27 ca, Hóa An 19 ca, Tân Hạnh 16 ca, Hố Nai 14 ca,….); huyện Nhơn Trạch 54 ca (tại các xã Long Tân 11 ca, Phú Đông 10 ca, Long Thọ 8 ca, Phú Thạnh 5 ca…); TP. Long Khánh 9 ca (P.Xuân An , Xuân Bình…); huyện Trảng Bom 8 ca, còn lại ở các huyện Thống Nhất, Long Thành, Xuân Lộc, Định Quán.

Tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ 4 tại Đồng Nai là 2.675 ca, trong đó: TP. Biên Hòa nhiều nhất với 1.440 ca, huyện Vĩnh Cửu 314 ca, huyện Nhơn Trạch 286 ca, huyện Thống Nhất 177 ca.

Trong ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai cùng các Trung tâm Y tế huyện, thành phố tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại các xã phường phong tỏa ở TP. Biên Hòa, huyện Trảng Bom và Vĩnh Cửu.

Theo nhận định của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai, tiếp tục ghi nhận nhiều ca mới liên quan đến các ổ dịch tại các xã, phường đã phong tỏa, trong một số doanh nghiệp, phát hiện thêm ở công ty Marigot Biên Hòa 11 ca, Công ty Cổ phần Cảng Đồng nai 1 ca.

Các ca dương tính mới phát hiện thông qua sàng lọc test nhanh còn cao, rải rác ở nhiều địa phương trong tỉnh. Bên cạnh đó, số ca bệnh diễn biến nặng tăng, nguy cơ số tử vong tăng. Đến nay đã có 8 bệnh nhân tử vong.

Trong thời gian tới, các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường tầm soát trong các doanh nghiệp và các khu nhà trọ, phát hiện và xử lý sớm các ổ dịch mới, nhất là trong các doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục