
Số ca mắc sốt xuất huyết giảm 4,42% so với tuần trước (181 ca), không ghi nhận ca tử vong. Riêng 3 địa phương có số ca mắc tăng trong tuần là: Biên Hòa, Thống Nhất, Định Quán. Cộng dồn từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có gần 3.500 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 5 ca tử vong.
Theo BS.CKI Phan Văn Phúc, Trưởng Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, mặc dù tuần này sốt xuất huyết có giảm nhẹ về số ca mắc nhưng số ca cộng dồn vẫn đang ở mức cao và tiệm cận mức độ bùng dịch lớn. Mặt khác, qua giám sát các ổ dịch, ghi nhận nhiều nơi nhiễm 2 chủng virus nguy hiểm là D1, D2, số ca bị nặng và sốc vẫn còn cao.
Hiện nay, Đồng Nai đang chuẩn bị bước vào giai đoạn giao mùa, với khí hậu mưa nắng thất thường sẽ tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi phát triển. Vì vậy, dự báo trong tháng 9 này, sốt xuất huyết sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp.
Song song với việc đẩy mạnh phong trào "Ngày thứ 7 xanh sạch đẹp" và tăng cường phun xịt, xử lý các ổ dịch; ngành Y tế khuyến cáo người dân và các cơ quan, đơn vị cần dọn dẹp vệ sinh môi trường sạch sẽ để diệt lăng quăng, với thông điệp "không có lăng quăng sẽ không có muỗi, không có muỗi sẽ không có sốt xuất huyết".
Ngoài ra, khi có dấu hiệu sốt kèm đau mắt, nhức đầu, phát ban, đau xương khớp, buồn nôn, người dân cần đến cơ sở y tế để được khám, theo dõi và điều trị phù hợp, tránh để bệnh diễn tiến nặng sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!
VTV.vn - Sáng 27/3, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có thông tin về xe cứu thương chở diễn viên đến họp báo phim "Âm dương lộ".
VTV.vn - Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận điều trị cho một nam bệnh nhân bị xẹp phổi do di chứng của bệnh lao phổi.
VTV.vn - Thông tin được đưa ra tại Hội nghị Chương trình Sức khỏe Phổi Việt Nam giai đoạn 2025 - 2027 do Bộ Y tế vừa tổ chức.
VTV.vn - Tảo biển chứa fucoidan đã được biết đến từ lâu nhờ giá trị dinh dưỡng, đặc biệt trong các nền văn hóa châu Á, nơi rong biển giúp hỗ trợ sức khỏe.
VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa có công văn gửi trung tâm y tế quận, huyện, thị xã về việc tăng cường công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh trong trường học.
VTV.vn - Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) vừa phẫu thuật thành công hai ca ung thư da kích thước lớn ở vị trí đặc biệt.
VTV.vn - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh và khẩn trương tiêm phòng vaccine cho đàn vật nuôi.
VTV.vn - Cứ 12 phút, thế giới lại có một người tử vong vì sốt xuất huyết Dengue.
VTV.vn - Chứa đến 4 tỷ lợi khuẩn dồi dào và chọn lọc 2 chủng lợi khuẩn giàu sức sống hàng đầu, thương hiệu men vi sinh “trăm tuổi” này hiện bán chạy nhất Nhật Bản.
VTV.vn - Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận một bé gái 4 tuổi, Hà Nội, trong tình trạng khó thở và tím tái.
VTV.vn - Người bệnh L.V.T. (57 tuổi, trú tại Phú Thọ) vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng sốt cao, ho, tức ngực, biếng ăn, cơ thể suy nhược gầy yếu.
VTV.vn - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn Hà Nội năm 2025.
VTV.vn - Bệnh nhân (52 tuổi, Hà Giang) được gia đình đưa đến viện trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở sau ăn lá ngón tự tử.
VTV.vn - Ngày 20/3, hội thảo khoa học do Bệnh viện Da Liễu tổ chức đã diễn ra thành công với những chia sẻ từ các chuyên gia về các giải pháp tiên tiến trong điều trị rụng tóc.
VTV.vn - Nam bệnh nhân (25 tuổi, Hưng Yên) vào Bệnh viện Da liễu Trung ương trong tình trạng tổn thương da toàn thân, với nhiều vết loét.