Đông Nam Á ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 mới

An Ngọc, icon
01:15 ngày 27/12/2020

VTV.vn - Đông Nam Á đã ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 mới, trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp trên khắp thế giới.

Nguồn: AP

Giới chức y tế Thái Lan cho biết: 2 ổ dịch COVID-19 mới đã được phát hiện ở tỉnh Krabi và Rayong. Người đầu tiên được chẩn đoán mắc virus đến từ tỉnh Samut Sakhon, nơi bùng phát dịch ở lao động nhập cư.

Nước này cũng ghi nhận thêm 110 ca nhiễm mới, trong đó 64 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện tổng số ca bệnh tại Thái Lan tăng lên hơn 6.000 ca, trong đó hơn 4.000 ca lây nhiễm cộng đồng.

Người phát ngôn Trung tâm Ứng phó COVID-19 (CCSA) Taweesin Visanuyothin cho biết cơ quan này đã công bố kế hoạch cấm tụ tập và tổ chức các sự kiện tập trung đông người trên toàn quốc. Trước đó, CCSA cũng thông báo nước này sẽ không thực hiện đóng cửa toàn quốc, nhưng chia thành 4 vùng kiểm soát dựa trên số lượng và mức độ các ca nhiễm mới ở các tỉnh, gồm vùng đỏ, vùng cam, vùng vàng và vùng xanh. Việc phân chia vùng này được thực hiện ngay lập tức và hiện chỉ có tỉnh Samut Sakhon, tâm điểm của đợt bùng phát dịch bệnh hiện nay, thuộc vùng đỏ. Thủ đô Bangkok được đưa vào vùng cam. Có 25 tỉnh nằm trong vùng vàng, trong khi các tỉnh còn lại không có ca nhiễm nằm trong vùng xanh.

Các biện pháp hạn chế, bao gồm giới hạn giờ hoạt động của các dịch vụ ban đêm và đóng cửa tạm thời các trường học, được áp dụng tùy theo tình hình địa phương.

Cũng trong ngày 26/12, Philippines ghi nhận thêm 1.406 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên hơn 469.000 ca. Theo Bộ Y tế, Philippines cũng có thêm 5 ca tử vong do COVID-19 trong 24 giờ qua, khiến tổng số người không qua khỏi tăng lên 9.000 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục