Đồng Tháp tiếp tục thực hiện các biện pháp truy vết, phòng, chống dịch COVID-19

Linh Chi, icon
06:33 ngày 01/01/2021

VTV.vn - Ngày 31/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp có công văn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp truy vết, phòng, chống dịch COVID-19.

Theo công văn này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp yêu cầu: Đối với các trường hợp F2, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn, tự theo dõi sức khỏe tại nhà và thông báo cho cơ quan y tế gần nhất khi có các dấu hiệu nghi ngờ như: sốt, ho, đau họng, khó thở, mệt mỏi, đau người, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác hoặc viêm phổi...

Cùng với đó, yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Sở Y tế rà soát, hoàn chỉnh quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin đối với các trường hợp tương tự như bệnh nhân số 1452, báo cáo về UBND tỉnh.

Đến ngày 30/12, kết quả điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân số 1452 như sau: Có 8 trường hợp tiếp xúc gần (F1), 176 trường hợp tiếp xúc với trường hợp tiếp xúc gần (F2). Các trường hợp F1 đã được cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Tối 29/12, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đối với 8 trường hợp F1 nói trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục