Dùng nước rửa tay khô không rõ nguồn gốc, một phụ nữ Mỹ bị bỏng nặng

Nhật AnhCập nhật 08:32 ngày 29/09/2020

Hình: Health.com

VTV.vn - Một phụ nữ sống tại bang Texas, Mỹ, đã bị bỏng nặng do tay bắt lửa từ nến sau khi sát khuẩn tay bằng nước rửa tay khô.

Theo ABC News, nạn nhân có tên Kate Wise cho biết: Cô sử dụng một loại nước rửa tay khô không đủ tiêu chuẩn, rồi thắp nến. Ngọn lửa đã tiếp xúc với cồn trong nước rửa tay khô, bùng cháy và lan lên khắp mặt cũng như cơ thể nạn nhân.

Cô Kate nhớ lại: "Một tiếng nổ vang lên ngay sau đó và toàn thân tôi bốc cháy. Tôi nghe thấy tiếng các con gái la lên rằng mẹ đang cháy".

Rất may, hai bé gái đã nhanh trí chạy sang nhà hàng xóm yêu cầu sự giúp đỡ và gọi cấp cứu. Theo báo cáo của bệnh viện thành phố, nạn nhân đã bị bỏng 18%, nặng nhất là phần tay, mặt và một phần cơ thể sau tai nạn trên. Cô được đưa vào phòng hồi sức tích cực sau khi trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, song dự kiến sẽ còn nhiều lần phẫu thuật nữa trong tương lai.

Thương hiệu và cửa hàng Wise mua sản phẩm vẫn chưa được xác định, nhưng điều tra ban đầu cho thấy đây là loại nước rửa tay khô không có nhãn mác cũng như giấy chứng nhận tiêu chuẩn an toàn. Theo phát ngôn viên của Sở Cứu hỏa địa phương, các dung dịch rửa tay khô thường chứa cồn etylic dễ cháy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Đề phòng nuốt dị vật ở trẻ nhỏ

VTV.vn - Nuốt dị vật là một vấn đề thường gặp với trẻ em ở lứa tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi. Trong nhiều trường hợp, trẻ phải thực hiện can thiệp để lấy dị vật ra khỏi cơ thể.