Em bé đầu tiên ra đời nhờ thụ tinh nhân tạo tại Bắc Ninh

Ban Thời sự, icon
09:13 ngày 17/05/2016

VTV.vn - Em bé đầu tiên vừa ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Bắc Ninh. Hiện tình trạng sức khỏe của hai mẹ con sản phụ đều bình thường.

Chăm sóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. (Ảnh minh họa: Dương Ngọc/TTXVN)

Em bé là con của vợ chồng anh Nguyễn Đình Long và chị Hoàng Thị Huyền, trú ở huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi kết hôn một thời gian nhưng vẫn chưa có con, anh chị đã đi thăm khám ở nhiều bệnh viện lớn trong nước và được chẩn đoán hiếm muộn không rõ nguyên nhân. Tháng 7/2015, ngay sau khi dịch vụ Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Bắc Ninh đi vào hoạt động, anh Long và chị Huyền được giới thiệu và trở thành bệnh nhân đầu tiên.

Sau một lần bơm tinh trùng vào buồng tử cung, chị Huyền đã đậu thai. Sau 39 tuần thai nghén, sáng 16/5, bằng phương pháp sinh mổ, chị Huyền đã sinh bé Nguyễn Thảo My nặng 3,2kg.

Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Bắc Ninh được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 7/2015. Đến nay, bệnh viện đã thực hiện nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu trong chẩn đoán, điều trị bệnh, trong đó có điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho vợ chồng hiếm muộn Thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho vợ chồng hiếm muộn

VTV.vn - 30 cặp vợ chồng nghèo sẽ được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí qua chương trình từ thiện "Ươm mầm hạnh phúc" được tổ chức bởi Bệnh viện Mỹ Đức và nhiều đơn vị khác.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục