Em bé sinh non giành lại sự sống nhờ những cái ôm tình nguyện

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 14:59 ngày 24/01/2019

VTV.vn - Trong suốt 600 giờ ôm từ các tình nguyện viên, Skai có sự chuyển biến tích cực và đã giành lại được sự sống từ tay tử thần.

Sinh non chỉ sau 24 tuần nằm trong bụng mẹ, em bé Skai (California, Mỹ) chỉ nặng hơn 1kg và phải chuyển tới phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sinh non. Trong vài tuần đầu, bé bị cách ly. Cơ hội sống sót rất mong manh.

Thế nhưng, những vị cứu tinh của bé đã xuất hiện kịp thời. 5 người bao gồm 4 nhân viên của bệnh viện và 1 tình nguyện viên đã quyết định dành thời gian cá nhân để ôm em bé Skai vào lòng. Họ cung cấp sự tiếp xúc da kề da cho bé Skai trong ít nhất 2 tiếng mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần. Trong suốt 600 giờ ôm, Skai có sự chuyển biến tích cực và đã giành lại được sự sống từ tay tử thần.

Giờ đây, Skai đã 15 tháng tuổi, khỏe mạnh và hạnh phúc. Bé và những tình nguyện viên vẫn gặp nhau vào những dịp đặc biệt. Với bé, những cái ôm thực sự là một điều kỳ diệu.

Lợi ích từ biện pháp da kề da và kẹp cắt rốn muộn trong mổ đẻ Lợi ích từ biện pháp da kề da và kẹp cắt rốn muộn trong mổ đẻ

VTV.vn - Biện pháp da kề da là khi bé được đặt trần không áo quần trên ngực hoặc bụng trần của mẹ. Mặt, ngực, bụng và chân của bé áp sát người mẹ, không có khoảng trống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Thuốc mới khiến khối ung thư "chết đói"

VTV.vn - Các nhà khoa học thuộc Đại học John Hopkins, Mỹ đã bào chế loại thuốc mới giúp ngăn chặn chuyển hóa glutamine - chất cần thiết để nuôi khối u.