Game online và những ảnh hưởng tới sức khỏe

Ban Thời sự, icon
05:00 ngày 20/12/2016

VTV.vn - Nếu lạm dụng và không kiểm soát, người chơi trò chơi trực tuyến (game online) có thể tự biến mình thành người bệnh bởi tâm lý và sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tháng 7/2016, trò chơi trực tuyến Pokemon Go đã được ra mắt, tạo nên cơn sốt tại nhiều nước trên thế giới. Hàng loạt tai nạn xảy ra liên quan đến trò chơi này đã cho thấy việc mải mê chơi trò chơi trực tuyến có thể dẫn đến những tác hại khôn lường.

Trong những năm gần đây, tình trạng mất kiểm soát tâm lý giữa thế giới ảo và thế giới thực do nghiện game online gây nên đã tăng đến mức báo động. Các chuyên gia y tế cảnh báo, nghiện game online được xếp vào tình trạng nguy hiểm và khó điều trị như nghiện ma túy. Nghiện trò chơi trực tuyến không chỉ là vấn đề cá nhân bởi hậu quả của nó có tác động nghiêm trọng đến chất lượng sống của gia đình và xã hội.


Nghiện game online - Một chứng bệnh tâm thần? Nghiện game online - Một chứng bệnh tâm thần? Vì sao giới trẻ nghiện game online? Vì sao giới trẻ nghiện game online? Cách nào kiểm soát thuế thị trường game online? Cách nào kiểm soát thuế thị trường game online?


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục