Gần 2 triệu trẻ em được tiêm vaccine viêm não Nhật Bản

Ban Thời sựCập nhật 17:31 ngày 21/05/2016

Tiêm chủng cho trẻ. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sau 1 năm triển khai thực hiện, đã có gần 2 triệu trẻ trên toàn quốc được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng bệnh viêm não Nhật Bản.

Số lượng gần 2 triệu trẻ trên toàn quốc được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng bệnh viêm não Nhật Bản đạt tỷ lệ hơn 90%, gần 1.700.000 trẻ được tiêm mũi 3 vaccine này trong tiêm chủng mở rộng hàng tháng. Hiện có tới 36/63 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ trên 95% tiêm chủng mũi 3 vaccine viêm não Nhật Bản trong tiêm chủng mở rộng năm 2015.

Bộ Y tế cho biết, từ năm 2015, vaccine viêm não Nhật Bản chính thức được triển khai trong tiêm chủng mở rộng hàng tháng. Theo đó, thay vì tổ chức tiêm chủng theo đợt diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định trong năm tùy theo từng địa điểm, các địa phương đã tổ chức tiêm vaccine viêm não Nhật Bản hàng tháng cho trẻ trong độ tuổi tiêm chủng cùng với các vaccine khác trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Lịch tiêm vaccine viêm não Nhật Bản trong tiêm chủng mở rộng như sau: lần 1 khi trẻ 1 tuổi, lần 2 sau mũi 1 từ 1 - 2 tuần, lần 3 một năm sau mũi 2.

Triển khai tiêm vaccine viêm não Nhật Bản cho trẻ 6 - 14 tuổi Triển khai tiêm vaccine viêm não Nhật Bản cho trẻ 6 - 14 tuổi

VTV.vn - Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về việc triển khai chiến dịch tiêm vaccine viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 6 - 14 tuổi bằng vaccine viện trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực