Gần 20 triệu trẻ em được tiêm vaccine Sởi - Rubella

Kim Xuân - Mạnh Hùng (Ban Thời sự), icon
04:28 ngày 07/08/2015

VTV.vn - Tại buổi tổng kết "Chiến dịch tiêm vaccine Sởi - Rubella" diễn ra tại Hà Nội, Bộ Y tế cho biết, gần 20 triệu trẻ em từ 1 - 14 tuổi đã được tiêm vaccine Sởi - Rubella.

Quang cảnh buổi tổng kết "Chiến dịch tiêm vaccine Sởi - Rubella"

Sau 8 tháng triển khai, Chiến dịch tiêm vaccine Sởi - Rubella đã thực hiện tiêm vaccine Sởi - Rubella cho gần 20 triệu trẻ em, đạt tỷ lệ trên 98% và góp phần khống chế hoàn toàn dịch sởi tại Việt Nam. Theo đó, không ghi nhận sự cố nghiêm trọng dẫn đến tử vong; tỷ lệ phản ứng sau tiêm còn thấp hơn con số thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới.

Chiến dịch đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức của người dân trong việc sử dụng vaccine phòng bệnh, trong đó có người dân từ vùng sâu, vùng xa; củng cố niềm tin đối với tiêm chủng.

Tại buổi tống kết "Chiến dịch tiêm vaccine Sởi - Rubella" diễn ra sáng 7/8 tại Hà Nội, Bộ Y tế cám ơn sự hỗ trợ kịp thời và tích cực của các tổ chức quốc tế như GAVI, WHO, UNICEF, JAICA trong việc cung cấp vaccine, vật tư trang thiết bị, kinh phí, truyền thông cũng như hỗ trợ giám sát trong quá trình triển khai Chiến dịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

 

Cùng chuyên mục