Gan - thực phẩm sạch và tốt cho sức khỏe

Phạm Hà, Duy Công (Ban Thời sự)Cập nhật 06:00 ngày 23/08/2015

VTV.vn - Theo bác sĩ dinh dưỡng, gan là một thực phẩm sạch nhất trong các phủ tạng, rất tốt cho sức khỏe con người.

Trong dân gian, mọi người vẫn truyền nhau câu nói: "Thương con cho ăn tiết, giết con cho ăn gan" và xem loại nội tạng này là món ăn cấm kỵ với cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là một quan niệm sai lầm.

TS. BS. Phạm Thị Thuý Hoà, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng ứng dụng cho biết, gan là một thực phẩm tốt và sạch nhất trong các phủ tạng. Thành phần của gan có lượng chất đạm cao, vitamin A, chất sắt, các vitamin nhóm B, các loại men như: men tiêu hoá, men thải độc.

Gan giàu dinh dưỡng khi miếng gan có màu hồng tươi, bóng. Tuy nhiên, người dân nên lưu ý, gan không được xào với giá đỗ.

Với bé ăn dặm, có thể cho mỗi bữa ăn 30g gan. Trẻ em nên ăn 2 bữa gan/tuần, vừa giúp thải độc, tăng cường vitamin A, tăng chiều cao, chống thiếu máu, cân đối axit amin, bổ sung chất dinh dưỡng. Người lớn mỗi tuần ăn một bữa gan xào sẽ rất tốt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Đau mặt phải, nghẹt mũi kéo dài vì viêm đa xoang mạn bội nhiễm nấm

VTV.vn - Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP.HCM) vừa điều trị thành công trường hợp cụ bà 78 tuổi bị sưng đau mặt phải, nghẹt mũi kéo dài cả tháng vì viêm đa xoang mạn bội nhiễm nấm.