Giám đốc Bệnh viện E lên tiếng về tình trạng người dân xếp hàng tiêm vaccine COVID-19

Linh Chi, icon
11:01 ngày 23/07/2021

VTV.vn - Liên quan đến sự việc người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện E chiều 21/7, GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc bệnh viện đã có thông tin cụ thể.

Bệnh viện E tạm dừng triển khai tiêm vaccine chờ hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND TP. Hà Nội.

GS.TS Lê Ngọc Thành cho biết: Việc triển khai tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 đã được Bệnh viện E thực hiện từ ngày 13/5/2021 theo chủ trương của Bộ Y tế.

Qua hơn 2 tháng triển khai, Bệnh viện E đã thực hiện hàng nghìn lượt tiêm, công tác tổ chức triển khai tiêm đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc phòng chống dịch của Chính Phủ và yêu cầu của Bộ Y tế.

Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện E đã hoàn thành tốt yêu cầu triển khai đăng ký tiêm qua ứng dụng hồ điện tử App Hồ sơ sức khoẻ.

Theo đó, 100% đối tượng được tiêm phải thực hiện khai báo thông tin tiêm chủng trước khi đến cơ sở y tế.

Người dân khi có lịch hẹn đăng ký tiêm sẽ phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc trước khi lên phòng tiêm, đây là việc làm cần thiết để kịp thời phát hiện và sàng lọc các trường hợp không đủ điều kiện để tiêm (F1, F2, người mới từ vùng dịch về…), hạn chế tối đa việc lây nhiễm và dễ dàng khoanh vùng đối tượng nếu có phát sinh F1.

Gần đây, do dịch bệnh COVID-19 đang gia tăng nhanh tại Khu vực TP. Hồ Chí Minh dẫn đến tâm lý lo lắng của người dân trên địa bàn TP. Hà Nội. Số lượng người dân có nhu cầu và đăng ký tiêm ngày càng tăng.

Bệnh viện cũng đã có kế hoạch sắp xếp, bố trí để cố gắng tối đa tiêm vaccine cho người dân. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân hạn chế trong việc sử dụng QR để khai báo y tế dẫn đến việc phải hướng dẫn, giải quyết tại chỗ, gây ùn tắc tại khu vực khai báo y tế bắt buộc.

Ngay khi có thông tin về việc ùn tắc tại khu vực khai báo thông tin, Giám đốc Bệnh viện E đã quyết định tạm dừng triển khai tiêm vaccine chờ hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND TP. Hà Nội.

Rút kinh nghiệm từ sự việc chiều ngày 21/7, GS.TS Lê Ngọc Thành cho biết: Bệnh viện E sẽ thực hiện phân luồng, bố trí khoa học hơn khu vực đón tiếp khai báo y tế, sẽ điều thêm nhân viên bảo vệ giữ trật tự và điều tiết giãn cách phù hợp.

Đồng thời, GS.TS Lê Ngọc Thành cũng kêu gọi người dân bình tĩnh, nghiêm túc chấp hành hướng dẫn phân luồng của nhân viên y tế để công tác tiếp đón, triển khai tiêm vaccine được diễn ra hiệu quả, đảm bảo an toàn cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục