Giảm nguy cơ mắc ung thư phổi nhờ ăn sữa chua mỗi ngày

Nguyễn MaiCập nhật 21:33 ngày 31/10/2019

Lợi khuẩn trong sữa chua giúp tiêu hóa dễ dàng và đào thải những chất có hại trong thực phẩm qua hệ bài tiết.

VTV.vn - Tất cả các loại sữa chua, từ loại nguyên chất đến loại trộn vị hoa quả, đều có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi - theo CNN.

Một nghiên cứu mới cho thấy: Ăn một cốc sữa chua mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi. Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm bác sĩ từ Trung tâm y tế Đại học Vanderbilt ở Anh.

Báo cáo được công bố trên mục các bệnh ung thư của Tạp chí khoa học JAMA, dựa trên phân tích kết quả 10 nghiên cứu từ Mỹ, Châu Âu và Châu Á với tổng cộng khoảng 1,4 triệu người. Theo dõi trung bình 8 năm, các nhà nghiên cứu đã ghi nhận 18.822 trường hợp ung thư phổi.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy những người ăn sữa chua hàng ngày kết hợp chế độ ăn nhiều chất xơ làm giảm nguy cơ ung thư phổi hơn 30% so với những người không ăn sữa chua và chất xơ. Kết quả này không phụ thuộc vào chủng tộc người tham gia nghiên cứu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực