Hà Nam cách ly 54 người đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Linh Chi, icon
11:34 ngày 06/05/2021

VTV.vn - Tính đến chiều ngày 6/5, Hà Nam đã truy vết được 54 người đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung (được coi như F1).

Ngay khi có thông tin các ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã khẩn trương phối hợp lực lượng cán bộ Công an tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã tiến hành điều tra dịch tễ và truy vết. 

Các cơ quan chức năng đã xác định được 54 người đã từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung trong thời gian từ 14/4 đến 4/5. 

Trong đó, có 21 người ở huyện Lý Nhân, 9 người ở thành phố Phủ Lý và 7 người của huyện Bình Lục. Người cao tuổi nhất 91 tuổi, thấp nhất 5 tuổi.

Hiện toàn bộ những trường hợp trên đã được lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2. Dự kiến, trong đêm nay (6/5) sẽ có kết quả xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam thông báo, ai là người đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung) từ ngày 14/4 đến ngày 4/5, đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và theo dõi sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục