Hà Nam: Hoàn thành xét nghiệm SARS-CoV-2 tất cả các mẫu đã lấy

Linh Chi, icon
03:50 ngày 11/05/2021

VTV.vn - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, tính đến sáng 11/5, tỉnh đã hoàn thành tất cả 17.672 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hình minh họa. Ảnh: CDC Hà Nam

Theo đó, Hà Nam đã lấy 17.672 mẫu xét nghiệm COVID-19. Kết quả cộng dồn, có 16 mẫu dương tính với SARS-CoV-2, các mẫu còn lại đều cho kết quả âm tính.

Toàn tỉnh đã điều tra được 8.225 trường hợp F1 và F2, trong đó có 919 trường hợp F1. Đã qua 48 giờ, Hà Nam không phát hiện thêm ca COVID-19 mới nào.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đang phối hợp các đơn vị trong ngành, tiếp tục rà soát các đối tượng nghi ngờ, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho những đối tượng đang trong vùng cách ly y tế tại xã Bắc Lý và xã Chân Lý, huyện Lý Nhân.

Phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền địa phương tiếp tục điều tra, truy vết, lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, đặc biệt là các trường hợp trong vùng dịch, các trường hợp có yếu tố dịch tễ từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trở về.

Thiết lập cơ sở cách ly kịp thời và thực hiện cách ly các trường hợp nguy cơ tại chùa Tam Chúc. Phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp về cách ly tập trung. Đồng thời, tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại các điểm tiêm theo kế hoạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục