Hà Nội: Bệnh viện Xanh Pôn tăng cường công tác chống nóng tại bệnh viện

Anh Tuấn, Quang Hải (VTV9), icon
07:48 ngày 04/06/2016

VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) đã triển khai tích cực nhiều biện pháp chống nóng trong những ngày nóng cao điểm kể từ đầu mùa Hè năm nay.

Nắng nóng tại khu vực bệnh viện. (Ảnh minh họa: Dân trí)
banner

Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, việc bảo dưỡng hệ thống điều hoà để làm mát cho bệnh nhận được chú trọng. Chỉ trong 3 ngày, có khoảng 30 chiếc điều hoà đã được sửa chữa. Tại các khoa, phòng, bệnh viện còn huy động thêm nhiều quạt máy công suất lớn.

Ngoài ra, để rút ngắn thời gian đợi chờ và hạn chế tình trạng quá tải, bệnh viện đã chủ động tăng thêm số bàn tiếp nhận làm thủ tục khám bệnh. Đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, số lượng các ca cấp cứu mắc bệnh nặng về tim mạch, thần kinh... tăng 25% so với ngày thường.

Bộ Y tế đã đề nghị các Sở Y tế, bệnh viện cần tích cực tuyên truyền cho nhân dân, người lao động và chủ lao động trên địa bàn hiểu biết và phòng tránh tác hại do nắng nóng gây ra đối với sức khỏe con người như: say nóng, say nắng, rối loạn thân nhiệt, mất nước, ngất, kiệt sức, gia tăng bệnh hô hấp, tim mạch, đột quỵ, gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, sốt cao gây co giật…

Nắng nóng như thiêu đốt, người già và trẻ nhỏ dồn dập nhập viện Nắng nóng như thiêu đốt, người già và trẻ nhỏ dồn dập nhập viện

VTV.vn - Trong những ngày vừa qua, thời tiết nắng nóng gay gắt đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sức khỏe của người dân, nhất là trẻ nhỏ và người già.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

banner
Cùng chuyên mục