Hà Nội: Sẵn sàng các phương án phòng chống dịch COVID-19 theo từng cấp độ dịch bệnh

Linh Chi, icon
01:49 ngày 27/12/2020

VTV.vn - Đây là thông tin được đưa ra tại buổi giao ban Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội vừa diễn ra.

Phòng COVID-19 tại bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Trong cuộc họp, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội xác định nhiệm vụ tiếp theo là tiếp tục hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Thành ủy và UBND thành phố về phòng chống dịch bệnh.

Theo công văn số 5844/UBND-KGVX ngày 24/12/2020 của UBND thành phố, Sở Y tế có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương rà soát kiện toàn Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố. Rà soát, xây dựng chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kịch bản phòng chống đại dịch COVID-19 theo từng cấp độ dịch bệnh. Chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng nguồn nhân lực, vật tư dự phòng, cơ sở vật chất cho công tác phòng chống dịch của thành phố và cho tình huống dịch bùng phát ở cấp độ cao.

Tăng cường kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố; xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế, UBND thành phố. Đồng thời, khẩn trương thần tốc khoanh vùng, truy vết, cách ly, xét nghiệm xử lý ngay và triệt để khi phát hiện ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, không để dịch bệnh lan rộng và bùng phát.

Hiện tại, ngành y tế đã làm tốt công tác chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ngay tại các cơ sở y tế đều duy trì thực hiện việc phân luồng khám bệnh; khử khuẩn khu vực khám và điều trị bệnh nhân truyền nhiễm; tuyên truyền cho người nhà bệnh nhân về các biện pháp chăm sóc điều trị người bệnh và tuyên truyền thông điệp 5K phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại cơ sở.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục