
Ngày 7/12, trao đổi với phóng viên về vụ việc 8 học sinh tiểu học phải nhập viện do thuốc lá điện tử, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai cho biết, đến thời điểm này, sức khỏe của 8 học sinh đã ổn định, các em đã đi học bình thường.
Trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai). Ảnh: HNMO
Trước đó, ngày 5/12, một học sinh của trường nhặt được 1 điếu thuốc lá điện tử ở bên ngoài trường. Sau giờ ăn trưa, do tò mò nên 8 học sinh cả nam và nữ trong lớp đã nghịch và sử dụng điếu thuốc lá điện tử đó. Thấy các em có biểu hiện buồn nôn nên nhà trường và phụ huynh đã đưa cả 8 học sinh trên vào bệnh viện kiểm tra. Tại bệnh viện, sau khi được các bác sĩ kiểm tra, có 3 học sinh đã được về nhà ngay, còn 5 em cũng được ra viện vào sáng hôm sau.
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã yêu cầu 100% giáo viên chủ nhiệm các lớp tích cực phối hợp với phụ huynh đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử đối với học sinh, nhất là học sinh tiểu học. Đồng thời, đề nghị phụ huynh thường xuyên phối hợp với giáo viên chủ nhiệm và nhà trường để nắm bắt kịp thời những biểu hiện bất thường của con em mình.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!
VTV.vn - Tuyến nước bọt cũng có thể hình thành sỏi, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu và nguy cơ biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.
VTV.vn - Tỷ lệ tử vong do bệnh dại gần như 100% khi xuất hiện các triệu chứng. Hiện chưa có biện pháp dân gian nào có thể phòng và điều trị bệnh dại.
VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận và tiến hành phẫu thuật thành công, lấy khối u khổng lồ nặng 15kg ra khỏi bụng người bệnh nữ 43 tuổi.
VTV.vn - Áp lực học hành, gia đình lạnh lẽo và nỗi cô đơn không tên đã đẩy các em vào vòng xoáy tự gây thương tích.
VTV.vn - Được tổ chức vào thứ Năm tuần thứ hai của tháng Ba hàng năm, Ngày Thận thế giới 2025 (13/3) có chủ đề "Thận của bạn có ổn không?".
VTV.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận điều trị cho một trường hợp bệnh nhân bị dị ứng thuốc nặng.
VTV.vn - Việc tự ý thực hiện lọc máu khi không có chỉ định y khoa có thể khiến người dân rơi vào tình trạng "tiền mất, tật mang".
VTV.vn -Trong 3 ngày 10, 12, 13/3, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, ba gia đình đã đưa ra quyết định đầy nhân văn khi hiến tặng tạng của người thân không may chết não.
VTV.vn - Trong Đông y, Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo (Hedyotis diffusa Willd.) là một trong những thảo dược có lịch sử lâu đời, được sử dụng như một vị thuốc quan trọng.
VTV.vn - Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark (Đồng Nai) tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nữ 38 tuổi, đến khám với triệu chứng nhức, chảy máu mũi sau một tuần về quê chơi ở Yên Bái.
VTV.vn - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tiếp nhận một nam sinh bị chấn thương sọ não do chìa khóa cắm sâu vào đầu, xuyên qua xương sọ vào nhu mô não khoảng 3 cm.
VTV.vn - Mùa Xuân có thời tiết ấm áp, độ ẩm cao, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn, virus gây bệnh.
VTV.vn - Những người có thói quen thức khuya cần điều chỉnh nếp sinh hoạt. Nghiên cứu mới cho thấy những cảnh báo đáng lo ngại khi thức quá nửa đêm.
VTV.vn - Nutri Canxi X5 Pro là một trong những sản phẩm dinh dưỡng được nhiều người tiêu dùng quan tâm, đặc biệt là những người có nhu cầu bảo vệ và cải thiện sức khỏe xương khớp.
VTV.vn - Nghiên cứu mới cho thấy có mối liên hệ giữa việc sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều với chứng hưng cảm.