Hà Nội: Thai phụ mang thai đôi tử vong nghi do sốc phản vệ

Lê Hải, icon
12:59 ngày 08/01/2021

VTV.vn - Liên quan một thai phụ có diễn biến xấu và tử vong sau khi thực hiện thủ thuật, phía bệnh viện tiếp nhận vừa có thông tin phản hồi.

Hình minh họa.

Thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản và Nam học Đức Phúc, sản phụ nhập viện ngày 25/12/2020 với chẩn đoán thai đôi 13 tuần. Trong đó có 1 thai bị dị tật bẩm sinh. 

Sau khi hội chẩn và được gia đình bệnh nhân đồng tình, các bác sĩ tiến hành làm thủ thuật giảm thiểu 1 thai dị tật theo đúng quy trình.

Sau khi thực hiện thủ thuật, tình trạng của bệnh nhân diễn biến bình thường, uống sữa được, dự kiến chỉ sau 3 ngày có thể xuất viện về nhà. Tuy nhiên, gần 2 ngày sau khi làm thủ thuật, đến sáng ngày 27/12/2020, sức khỏe của bệnh nhân bất ngờ diễn biến xấu. ngay lập tức chuyển bệnh nhân qua Bệnh viện Bạch Mai lúc 7h40 để điều trị. Tuy nhiên, tới chiều cùng ngày, bệnh nhân không qua khỏi và tử vong.

Ngay sau sự việc, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo xác minh, rà soát quá trình thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Ngày 31/12/2020, Sở Y tế Hà Nội cùng các đơn vị liên quan đã làm việc và xác định nguyên nhân sơ bộ gây tử vong cho thai phụ là do sốc phản vệ, rối loạn đông máu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục