Hà Nội: Thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh thuốc của Công ty dược phẩm Megapharco

P.VCập nhật 11:06 ngày 12/07/2019

VTV.vn - Sở Y tế Hà Nội vừa có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và chứng nhận phân phối thuốc GDP của Công ty Cổ phần Dược phẩm Megapharco.

Theo quyết định này, Công ty Cổ phần Dược phẩm Megapharco không đảm bảo duy trì các điều kiện kinh doanh thuốc theo quy định tại Luật Dược. Vì vậy, Sở Y tế Hà Nội quyết định thu hồi 2 giấy chứng nhận của công ty này.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Megapharco không được phép kinh doanh thuốc kể từ ngày bị thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và giấy chứng nhận GDP.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành công văn chỉ đạo tăng cường việc kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở hành nghề; tập trung kiểm tra, giám sát các nội dung như biển hiệu của cơ sở, việc niêm yết giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề của người hành nghề, việc công khai bảng giá dịch vụ y tế, giá thuốc, các hoạt động quảng cáo, việc thực hiện quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật, việc đáp ứng điều kiện vệ sinh môi trường trong quá trình hoạt động của cơ sở...

Qua đó thực hiện xử lý, xử phạt đối với các cơ sở hành nghề có vi phạm quy định trong quá trình hoạt động. Tăng cường hình thức, mức độ xử phạt đối với các cơ sở có hành vi vi phạm, tái phạm nhiều lần. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực