Hải Dương: Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lái xe vận chuyển hàng hóa đi tỉnh khác

Linh Chi, icon
11:28 ngày 20/02/2021

VTV.vn - Tỉnh Hải Dương vừa có hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lái xe vận chuyển hàng hóa.

Hình minh họa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, hiện nay một số tỉnh, thành phố có quy định khi xe chở hàng hóa đi từ Hải Dương qua các chốt của tỉnh, thành khác thì lái xe phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương. Để hỗ trợ cho các lái xe thuận lợi trong việc thực hiện thủ tục trên, Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo bố trí và có thông báo địa chỉ xét nghiệm COVID-19 cho lái xe cụ thể như sau:

Đơn vị lấy mẫu, xét nghiệm COVID-19: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương.

Nơi đăng ký và lấy mẫu xét nghiệm: Khu vực Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản. Địa chỉ: Ngõ 144, phố Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương.

Thời gian lấy mẫu: Bắt đầu thực hiện từ chiều ngày 20/2. (Buổi sáng từ 7h30 - 12h, buổi chiều từ 13h - 16h30, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật).

Kết quả xét nghiệm trả lời trong vòng 24 giờ kể từ khi lấy mẫu (trừ các trường hợp đặc biệt).

Yêu cầu các lái xe khi đến lấy mẫu xét nghiệm mang theo bằng lái xe và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giãn cách để phòng chống dịch theo đúng quy định. Liên hệ trước với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo số điện thoại 0396.063115 để xếp lịch lấy mẫu.

Kinh phí lấy mẫu, xét nghiệm do lái xe (hoặc chủ phương tiện vận tải) tự chi trả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục