Hai mẹ con bỏng nặng do bình gas mini phát nổ

Lê ThạchCập nhật 12:28 ngày 17/05/2018

Bé Th. đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2

VTV.vn - Bệnh Viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) vừa tiếp nhận 1 trường hợp bé gái 15 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng bỏng độ 2-3 với trên 40% diện tích cơ thể.

Tình trạng bỏng của em khá nặng, tiên lượng trước mắt và lâu dài rất dè dặt, do bỏng lửa, diện tích bỏng lớn, bỏng vùng đầu mặt, 2 tay và vùng cổ, ngực.

Theo thông tin của người nhà, cách nhập viện 1 ngày trong lúc vừa bế bé, vừa nấu ăn thì bếp gas lớn bị rò rỉ khí gas gây cháy, bên cạnh có 3 bình gas mini. Người mẹ nhanh chóng bế bé chạy ra khỏi nhà, vừa bước ra khỏi nhà thì 3 bình gas mini phát nổ làm làm hư hại gần như tất cả đồ đạc trong nhà

Được biết gia đình em có hoàn cảnh tương đối khó khăn, hiện tại em đang điều trị tại phòng cấp cứu khoa bỏng Bệnh Viện Nhi Đồng 2. Chị T.T.T.V. 29 tuổi, mẹ bé Th. đang mang thai được 4 tháng, bỏng nặng, 56% diện tích cơ thể được điều trị tích cực tại khoa Bỏng Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đây đã có nhiều vụ bỏng nặng do cháy, nổ khí gas, bình gas. Sự việc này một lần nữa làm dấy lên những lo ngại về việc sử dụng tuỳ tiện những thiết bị gas dân dụng, mà phổ biến nhất là bình gas gia đình.

Nguyên tắc sử dụng các thiết bị gas là phải hết sức cẩn thận, kiểm tra định kì các thiết bị,còn với bình gas mini chỉ được sử dụng 1 lần không được phép chiết nạp, sử dụng lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực