Hải Phòng: Theo dõi 24 trường hợp đi trên chuyến bay VN0054 có ca nhiễm COVID-19

Tuấn BảoCập nhật 09:00 ngày 09/03/2020

VTV.vn - TÍnh đến hết ngày 8/3, Hải Phòng phát hiện thêm 3 trường hợp có mặt trên chuyến bay VN0054 nâng tổng số người có mặt trên chuyến bay hiện đang ở thành phố lên 24.

Ngoài 24 trường hợp có mặt trên chuyến bay VN0054 có ca nhiễm COVID-19, Hải Phòng còn ghi nhận 2 du khách người Đức (không đi trên chuyến bay VN0054) ở đảo Tháp Nghiêng, huyện Cát Hải nhưng có biểu hiện sốt, cũng được đưa vào cách ly. Những người liên quan tới 2 người Đức này hiện được cách ly tại đảo Tháp Nghiêng, huyện Cát Hải.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp hiện đang cách ly giám sát y tế chặt chẽ 6 trường hợp; tại cơ sở 2 của bệnh viện này đang cách ly theo dõi 411 người; tại Trường Quân sự thành phố hiện có 86 người; tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh (Trường Đại học Hải Phòng) có 185 người.

Trên cơ sở rà soát thêm các trường hợp tiếp xúc gần với những người trên chuyến bay VN0054, các quận, huyện tiếp tục thống kê, đưa vào các khu cách ly y tế tập trung của thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Thủ đô của Bỉ siết chặt các biện pháp hạn chế

VTV.vn-Thủ hiến vùng Thủ đô Brussels của Bỉ Rudi Vervoort đã có cuộc gặp với lãnh đạo 19 quận trên địa bàn để thảo luận về các biện pháp hạn chế, mạnh hơn những gì đưa ra trước đó.