Haiti đối mặt nguy cơ dịch tả lan nhanh sau bão Matthew

Trung tâm tin tức VTV24, icon
04:05 ngày 12/10/2016

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cảnh báo, Haiti đang phải đối mặt với nguy cơ tái bùng phát dịch tả sau khi cơn bão Matthew quét qua hồi cuối tuần qua.

Nhà cửa ở Haiti tan hoang sau bão Matthew. (Ảnh: Reuters)

Các chuyên gia dịch tả của WHO cho biết, số ca mắc bệnh tả đã tăng vọt tại miền Nam Haiti với hơn 200 ca. Do đó, WHO đã quyết định gửi một triệu liều vaccine tả đến Haiti để hỗ trợ chương trình tiêm chủng quy mô lớn nhằm ngăn chặn căn bệnh chết người này lây lan.

Haiti lại đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất kể từ sau trận động đất năm 2010 đến nay do những thiệt hại nghiêm trọng về người và của sau bão Matthew, cùng thời điểm dịch tả vẫn hoành hành tại nước này. Không chỉ thiệt hại bởi mưa lớn, ngập lụt và tàn phá nhiều công trình, nhà cửa, cơn bão Matthew còn để lại nhiều hậu quả về dịch bệnh với con người. Thống kê mới nhất cho thấy, bão Matthew, cơn bão mạnh nhất khu vực Caribbean trong một thập kỷ qua, đã cướp đi sinh mạng của khoảng 900 người tại Haiti.   


WHO chuyển 1 triệu liều vaccine chống bệnh tả tới Haiti WHO chuyển 1 triệu liều vaccine chống bệnh tả tới Haiti Liên Hợp Quốc kêu gọi hỗ trợ cho Haiti Liên Hợp Quốc kêu gọi hỗ trợ cho Haiti Hoạt động viện trợ tại Haiti gặp khó do hậu quả bão Matthew Hoạt động viện trợ tại Haiti gặp khó do hậu quả bão Matthew
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục