Hàn Quốc phạt người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Trang PhanCập nhật 11:20 ngày 07/10/2020

VTV.vn - Từ ngày 13/11 tới, cảnh sát Hàn Quốc sẽ phạt những người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng và trên phương tiện giao thông nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết: Theo quyết định này, những người sinh sống ở Hàn Quốc, kể cả người nước ngoài, sẽ phải đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và trong các cuộc biểu tình, cũng như các cơ sở y tế và chăm sóc sức khỏe. 

Những người không tuân thủ sẽ bị phạt tiền lên tới 100.000 won (khoảng 85 USD). Tuy nhiên, những người dưới 14 tuổi hay không thể đeo khẩu trang do vấn đề sức khỏe sẽ được miễn. Cũng theo KDCA, những người đeo khẩu trang không đúng cách trong những không gian như vậy cũng sẽ bị phạt.

Trong 4 ngày qua, các ca mắc mới COVID-19 ở Hàn Quốc dao động dưới 100 ca, song số liệu thống kê hàng ngày có thể tăng trở lại bởi đã có hàng triệu người dân đi chơi trong kỳ nghỉ lễ Trung thu năm nay theo truyền thống mặc dù chính quyền đã khuyến cáo hạn chế đi lại trong dịp này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực