Hàn Quốc thắt chặt các biện pháp chống dịch COVID-19 trước kỳ thi tuyển sinh đại học

An Ngọc, icon
07:52 ngày 24/11/2020

VTV.vn - Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 trước kỳ thi tuyển sinh đại học, Hàn Quốc sẽ thắt chặt các biện pháp chống dịch trong 2 tuần.

Nguồn: Yonhap
banner

Theo đó, các câu lạc bộ, quán bar sẽ phải đóng cửa. Dịch vụ ăn uống chỉ phục vụ mua mang đi hoặc giao hàng. Các sự kiện tôn giáo chỉ được giới hạn 20% sức chứa.

Các biện pháp mới được đưa ra sau khi Hàn Quốc ghi nhận 271 ca mắc mới COVID-19 vào thứ Hai, lần đầu tiên sau 6 ngày nước này duy trì số ca mắc hằng ngày dưới 300.

Đáng chú ý, trong số đó có ổ dịch bùng phát trong quân đội. 37/200 thành viên một đơn vị quân đội ở thị trấn biên giới Cheorwon đã bị nhiễm bệnh, những người còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Bên cạnh đó, thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã tuyên bố áp đặt tình trạng khẩn cấp do dịch COVID-19 đến cuối năm, trong bối cảnh xuất hiện đợt bùng phát dịch mới. Dưới tình trạng khẩn cấp, hoạt động giao thông công cộng sẽ giảm 20% công suất sau 10h tối. Seoul cũng sẽ tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 định kỳ cho khoảng 40.000 người lao động và bệnh nhân nằm viện. Các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt sẽ được áp dụng cho các trung tâm tôn giáo, đồng thời khuyến khích người hoạt động tôn giáo sử dụng dịch vụ trực tuyến. Các cuộc tụ họp trên 10 người bị cấm. Thị trưởng Seoul cũng kêu gọi người dân không tổ chức các cuộc tụ tập đông người cuối năm nhằm kìm hãm đà lây lan của dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế thứ hai Kang Do-tae cảnh báo rằng đợt đại dịch thứ ba đang diễn ra và khó ngăn chặn hơn vì virus đang âm thầm lây lan trong các cuộc tụ họp xã hội nhỏ, nơi mọi người có xu hướng bỏ khẩu trang khiến virus dễ phân tán hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

banner
Cùng chuyên mục