Hàng nghìn người kẹt trên ba du thuyền ngoài khơi Australia

Nhật AnhCập nhật 09:00 ngày 26/03/2020

VTV.vn - Hàng nghìn khách trên ba du thuyền mắc kẹt ngoài khơi Australia vì không được phép cập cảng để tránh lặp lại thảm họa du thuyền liên quan đến COVID-19.

Hai du thuyền Artania và Magnifica đang neo đậu ngoài khơi cảng Fremantle của bang Tây Australia và chiếc thứ ba Vasco de Gama, đang trên đường đi. Thủ hiến Tây Australia, ông Mark McGowan khẳng định rằng sẽ không cho 3 du thuyền trên cập cảng.

Magnifica, chở khoảng 1.700 hành khách, rời Fremantle hôm qua sau khi được phép tiếp nhiên liệu, nhưng buộc phải quay lại khi được thông báo không thể cập cảng ở Dubai.

Trong khi đó, quan chức y tế đang xét nghiệm một số trong hơn 800 hành khách trên tàu Artania để tìm bệnh nhân COVID-19 sau khi tàu báo cáo có 25 người mắc bệnh hô hấp.

800 người Australia trên du thuyền Vasco de Gama đến cảng hôm 20/3 sẽ bị cách ly trên đảo Rottnest, nhưng 150 hành khách khác sẽ phải chờ trên tàu để sắp xếp chuyến đi.

Một loạt ca mắc COVID-19 ở Australia liên quan đến các tàu du lịch tới quốc gia này. Cụm dịch mới nhất đến từ Ruby Princess, du thuyền để hành khách xuống trung tâm Sydney tuần trước, dẫn đến ít nhất 133 ca nhiễm và một trường hợp tử vong.

Australia hiện ghi nhận 2.431ca nhiễm, trong đó 9 trường hợp tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

10 năm "nuôi" khối u xơ tử cung nặng gần 4kg

VTV.vn - Một nữ bệnh nhân 52 tuổi vừa trải qua cuộc phẫu thuật gần 2 tiếng để loại bỏ khối u xơ tử cung kích thước lớn hình thành từ 10 năm trước.