Hấp thụ quá nhiều protein từ tinh bột dẫn đến nguy cơ về tiêu hóa

Ban Thời sự, icon
01:30 ngày 24/08/2019

VTV.vn - Theo các nhà khoa học, việc hấp thụ quá nhiều gluten khi còn trẻ sẽ dẫn đến nguy cơ các bệnh về tiêu hóa, đặc biệt là bệnh không dung nạp gluten (còn được gọi là Ceilac).

Mỗi ngày, có hàng triệu người trên thế giới đang hấp thụ gluten, một loại protein nguồn gốc từ tinh bột. Thế nhưng, một nghiên cứu mới đây cho thấy, hấp thụ quá nhiều gluten khi còn trẻ sẽ dẫn đến những hệ lụy xấu về sức khỏe sau này.

Nghiên cứu cho thấy, có khoảng 0,7 - 1% dân số bị ảnh hưởng bởi chứng bệnh rối loạn tự miễn dịch trên. Căn bệnh này sẽ khiến bệnh nhân tiêu hóa khó khăn, gây tổn hại thành ruột, có thể gây thiếu dinh dưỡng, thiếu máu đồng thời là nguy cơ gia tăng của nhiều bệnh. Đáng lo ngại, trong thực tế, có đến 80% những người bị bệnh celiac không biết mình mắc bệnh.

Phát hiện protein ở gan gây bệnh béo phì Phát hiện protein ở gan gây bệnh béo phì

VTV.vn - Các nhà khoa học Trung Quốc đã xác định được một loại protein tiết ra ở gan chuột giúp kích thích sự hình thành chất béo ở các cơ quan khác và gây nên bệnh béo phì.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục