Hiệu quả quy trình Báo động đỏ trong cấp cứu tại TP.HCM

Trần Quyết - Quốc Thắng (VTV9), icon
06:00 ngày 07/07/2016

VTV.vn - Quy trình Báo động đỏ tại TP.HCM đã giúp rút ngắn tối đa thời gian cho bệnh nhân, tăng khả năng giữ lại được mạng sống đối với các trường hợp cấp cứu khẩn cấp.

Mới đây, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) đã tiếp nhận cấp cứu nạn nhân là 1 thanh niên bị thương rất nặng bởi vật nhọn đâm thấu ngực trái, tình trạng lơ mơ, không đo được huyết áp. Ngay lập tức, bệnh viện đã kích hoạt hệ thống Báo động đỏ và tiến hành phẫu thuật, cứu nạn nhân qua cơn nguy kịch.

Khi hệ thống Báo động đỏ được kích hoạt, ngay lập tức toàn bộ các khâu chẩn đoán hay thủ tục liên quan ban đầu đều được bỏ qua. Thay vào đó, bệnh nhân sẽ nhanh chóng được chuyển thẳng lên phòng mổ. Cùng lúc đó, nhân viên vận chuyển, các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đều phải làm việc với tinh thần cao nhất, đồng thời mọi thiết bị cần thiết và máu dự phòng phải được sẵn sàng cho phẫu thuật.

Quy trình Báo động đỏ dành tối ưu “thời gian vàng” để tăng cơ hội sống cho bệnh nhân trong cơn nguy kịch. Điều này cho thấy, việc bỏ qua các bước thông thường và không tốn thêm thời gian, nhân lực đang có trong cấp cứu là cách làm sáng tạo, chủ động của đội ngũ y, bác sĩ tại TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục