Hiểu tường tận về răng ê buốt cùng chuyên gia

PV, icon
09:00 ngày 12/08/2022

VTV.vn - Răng bị ê buốt hay còn gọi là răng nhạy cảm, là hiện tượng cơn đau buốt ngắn xuất hiện ở răng khi ăn, uống các loại thực phẩm có vị chua, ngọt hoặc nóng, lạnh…

Chương trình với chủ đề "Hiểu tường tận về răng ê buốt cùng chuyên gia" được phát trên Fanpage Báo điện Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của Báo Sức khoẻ&Đời sống, Fanpage VTV News, Fanpage Trung tâm tin tức VTV24 vào lúc 19h00 Chủ nhật, ngày 14/8/2022 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về răng ê buốt từ đó phòng tránh và điều trị đúng cách, giảm nguy cơ biến chứng nặng. 

Theo một nghiên cứu định lượng được GSK Consumer Healthcare thực hiện vào cuối năm 2021 cho khu vực Đông Nam Á và Đài Loan cho thấy, có khoảng 87% người Việt Nam bị răng ê buốt nhưng chỉ 39% nhận thức được điều đó và có tới 48% người vẫn chưa ý thức được tình trạng này.

Dấu hiệu rõ nhất cho thấy bạn bị ê buốt răng là cơn đau ngắn và buốt ở răng khi ăn hoặc uống các loại thực phẩm lạnh, nóng, chua.

Hiểu tường tận về răng ê buốt cùng chuyên gia - Ảnh 1.

Răng ê buốt khiến nhiều người cảm thấy mất niềm vui trong ăn uống

Răng ê buốt không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, hoạt động ăn uống mà còn gây khó chịu đối với những người mắc phải, tác động không nhỏ đến tâm lý cũng như chất lượng cuộc sống.

Theo đó, có khoảng 80% cảm thấy mất niềm vui ăn uống, 85% cảm thấy răng ê buốt thật phiền phức…

Cũng vì thế, nhiều người phải từ bỏ những món ăn yêu thích, ngại những buổi tiệc tùng với bạn bè hoặc thường xuyên cảm thấy khó chịu, phiền toái thậm chí cáu gắt. Hơn nữa, ê buốt răng khiến nhiều người tránh chải răng kỹ nên dễ dẫn đến các bệnh lý răng miệng khác như sâu răng, nha chu...

Để giúp bạn đọc hiểu rõ về nguyên nhân dẫn đến răng ê buốt, phương pháp khắc phục cũng như vệ sinh răng miệng đúng cách,báo điện tử Sức khỏe & Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Hiểu tường tận về răng ê buốt cùng chuyên gia". Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình "Tháng răng không ê buốt cùng chuyên gia".

Khách mời tham gia chương trình:

TS.BS Phạm Thanh Hà - Phó Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

BSCKII Nguyễn Thị Hạnh - Trưởng phòng chỉ đạo tuyến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

Hiểu tường tận về răng ê buốt cùng chuyên gia - Ảnh 2.

Chương trình được phát trực tuyến trên Fanpage Báo điện tử VTV News, Fanpage Trung tâm tin tức VTV24 bắt đầu vào lúc 19h Chủ nhật ngày 14/8/2022.

Xin trân trọng cảm ơn TS.BS Phạm Thanh Hà - Phó Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà NộiBSCKII Nguyễn Thị Hạnh - Trưởng phòng chỉ đạo tuyến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Cảm ơn Công ty TNHH GlaxoSmithKline Hàng Tiêu Dùng và Chăm Sóc Sức Khỏe Việt Nam và nhãn hàng Sensodyne đã đồng hành cùng chương trình.

Hiểu tường tận về răng ê buốt cùng chuyên gia - Ảnh 3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục