Hòa Bình: Một trường hợp F1 tử vong khi đang cách ly tập trung

Linh Chi, icon
06:30 ngày 17/05/2021

VTV.vn - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hòa Bình, trường hợp tử vong là bệnh nhân M.T.T, nam, sinh năm 1974, Địa chỉ: tổ 15 phường Đồng Tiến, thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà bình.

Hình minh họa.

Chẩn đoán tử vong do: Ngừng tuần hoàn không hồi phục /Viêm gan C - Xơ gan - Hội chứng cai/ Đột tử nghĩ nhiều do nhồi máu cơ tim.

Theo báo cáo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, bệnh nhân là F1 của quán cơm Ngọc Bích, được cách ly tại khu cách ly Việt Xô từ ngày 10/5, được làm xét nghiệm COVID-19 ngày 9/5 âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 13/5, bệnh nhân sau 3 ngày cách ly xuất hiện run tay chân, kích thích nhiều, nói nhảm đi lại lung tung.

Bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Khu cách ly, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình từ ngày 13/5. Được chẩn đoán: Rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng rượu. Bệnh nhân có tiền sử sử dụng ma tuý, lạm dụng rượu nhiều năm nay. Mắc bệnh viêm gan C.

Đến 7h ngày 15/5, bệnh nhân xuất hiện kích thích, nói nhảm, run tay chân, không hợp tác với nhân viên y tế nên không thực hiện được y lệnh điều trị. Ê-kíp điều trị liên hệ với người nhà bệnh nhân để giải thích về tình trạng bệnh nhân không hợp tác của người bệnh và đề nghị có người nhà vào chăm sóc hỗ trợ điều trị.

Đến 13h40, bệnh nhân xuất hiện lơ mơ, huyết áp 110/70mg, nhịp thở 20 lần/phút. Test đường huyết 16 mmol/l. Được xử trí theo dõi sát, thở oxy, truyền dịch. Bác sĩ trực đã gọi điện thông báo cho người nhà về diễn biến nặng của bệnh nhân và cần phải cấp cứu.

Đến 14h20 phút bệnh nhân hôn mê, thở ngáp, đồng tử co nhỏ 2 bên, huyết áp 70/40 mmHg. Ê-kíp cấp cứu từ Khoa ICU đến hỗ trợ cấp cứu tại khu F1 sau đó chuyển đến Khoa Hồi sức cấp cứu.

Đến 15h40 phút bệnh nhân ngừng tuần hoàn, được tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn sau 45 phút không hiệu quả. Ngừng cấp cứu, hoàn thiện thủ tục chuyển bệnh nhân đến nhà đại thể.

Bệnh viện đã tiến hành thông báo đến gia đình, công an phường Đồng Tiến, công an thành phố, viện kiểm sát nhân dân thành phố, ủy ban nhân dân phường Đồng Tiến để phối hợp giải quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục