Hội Chữ thập đỏ Úc kêu gọi hiến máu khẩn cấp sau thảm họa cháy rừng

Thanh Hằng (Theo SBS News, TTXVN)Cập nhật 09:23 ngày 16/11/2019

VTV.vn - Hội Chữ thập đỏ Úc vừa kêu gọi người dân ở các khu vực không bị ảnh hưởng bởi cháy rừng ở bang New South Wales và Queensland tham gia hiến máu khẩn cấp.

Trước đó, ngày 11/11/2019, trang Twitter của Hội Chữ thập đỏ Úc đã đăng thông báo: "Thảm họa khắp nước Úc đã khiến cho các Trung tâm truyền máu và các điểm hiến máu lưu động ở thành phố Coffs Harbour, thị trấn bờ biển Port Macquarie, Taree và Byron Bay phải tạm thời đóng cửa. Các đồng nghiệp của chúng tôi và người dân đều chịu ảnh hưởng của những đám cháy này. Chúng tôi sẽ cập nhật thông báo khi có thể mở cửa trở lại các trung tâm này”.

Hội Chữ thập đỏ Úc kêu gọi hiến máu khẩn cấp sau thảm họa cháy rừng - Ảnh 1.

Hơn 150 đám cháy hoành hành ở cả bờ đông và bờ tây nước Úc, thiêu rụi hàng trăm căn nhà, gây thiệt hại ước tính hơn 30 triệu đô. Những vụ cháy rừng này được coi là nằm trong "những vụ cháy rừng thảm khốc nhất trong lịch sử bang". Giới chức hai bang Queensland và New South Wales hôm 11/11 đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong 7 ngày nhằm tạo điều kiện cho lính cứu hỏa trong nỗ lực chữa cháy rừng, buộc người dân sơ tán, phong tỏa các tuyến đường và đóng cửa các cơ sở công cộng. Cũng lần đầu tiên trong lịch sử, giới chức Úc phải nâng dự báo nguy hiểm đối với khu vực Sydney lên mức độ "thảm họa”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực