Hơn 10 bang ở Mỹ thu hồi bột bánh mỳ Pillsbury do nghi nhiễm khuẩn E.Coli

Nguyễn MaiCập nhật 08:59 ngày 19/06/2019

Sản phẩm bột mì của Pillsbury bị thu hồi trong đợt này

VTV.vn - Hơn 4.600 gói bột bánh mì hàng loại một của Pillsbury, được phân phối cho 10 tiểu bang ở Mỹ đã thu hồi do nghi nhiễm khuẩn E.coli

Chúng được sản xuất bởi một công ty xay xát và được bán bởi Công ty Thực phẩm Country. Công ty thực phẩm này nói rằng chưa nhận được báo cáo nào về việc người dùng bị nhiễm bệnh khi sử dụng bột mì này. Tuy vậy, công ty vẫn cho thu hồi để tránh rủi ro không đáng có.

Theo FDA, một người sẽ xuất hiện các biểu hiện nhiễm khuẩn E.coli từ 3 - 4 ngày, thậm chí là 1 tuần sau khi sử dụng sản phẩm. Các triệu chứng sẽ là nôn mửa, tiêu chảy và co thắt dạ dày. Người già, phụ nữ có thai và trẻ em, hoặc những người suy giảm hệ miễn dịch sẽ dễ dàng nhiễm khuẩn hơn.

Hồi tháng trước, Pillsbury cũng phải cho thu hồi bột mì aldi, và gần đây nhất là hồi tuần trước, bột mì King Arthur cũng bị thu hồi, đều do nghi nhiễm khuẩn E.coli.

Cả ba sản phẩm bột mì của Pillsbury đều được sản xuất lại một xường ở New York.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực