Hơn 10 con gián sống trong tai người đàn ông Trung Quốc

Nguyễn MaiCập nhật 08:37 ngày 13/11/2019

Những con gián con nở và sống trong tai anh LV

VTV.vn - Một thanh niên Trung Quốc 24 tuổi đến bệnh viện vì những cơn đau nhói ở tai phải. Anh rất sốc khi biết có cả gia đình gián đang sống trong tai mình.

Thanh niên xui xẻo được đặt biệt danh LV, đến bệnh viện Sanhe, tỉnh Quảng Đông và phàn nàn với bác sĩ về những cơn đau nhói ở tai phải và cảm giác như có thứ gì đó đang bò trong tai. Bác sĩ Zhong Yijin, một chuyên gia tai mũi họng tại bệnh viện đã kiểm tra ống tai của người đàn ông và bị sốc khi thấy một con gián Đức trưởng thành cùng hơn 10 con gián con đang bò trong ống tai của bệnh nhân.

Cảm giác có con gì đó chui vào tai, anh LV đã nhờ người nhà chiếu đèn pin vào tai để xem. Anh cũng nói thêm với các bác sĩ rằng anh có thói quen để thức ăn bên giường vào ban đêm. Các bác sĩ nghi ngờ đó là điều thu hút những loài côn trùng như gián mò đến. Như trong trường hợp này, con gián đã bò vào tai anh LV và đẻ trứng trong đó. Các chuyên gia cho biết: loài gián Đức (blattella Germanica) thường đẻ 30 đến 40 quả trứng.

Khi phát hiện ra nguyên nhân khiến người thanh niên bị đau tai, nhân viên bệnh viện đã tiến hành gắp nội soi con gián và những con non. May mắn là anh chỉ bị thương nhẹ và được xuất viện cùng ngày với đơn thuốc mỡ kháng sinh.

Các bác sĩ khuyến cáo: Cách tốt nhất để giữ các loại côn trùng không chui vào tai hay mũi, là giữ vệ sinh tốt, thường xuyên dọn dẹp cống ở bồn rửa bát trong nhà, sử dụng màn chống muỗi và lắp lưới chống muỗi trên cửa sổ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực